Có thể bạn đã từng nghe câu “Ấn tượng đầu tiên cũng là ấn tượng sau cùng.” Nghiên cứu chỉ ra rằng chỉ cần chưa đầy 5 giây để một người hình thành nên đánh giá riêng. Đúng vậy, trong giao tiếp kinh doanh, cách tạo những ấn tượng tốt nhất chính là đưa cho đối phương một tấm danh thiếp được thiết kế lịch thiệp, đẳng cấp! Vì thế, các bạn cũng nên nghía thử qua những xu hướng namecard nổi bật này trong năm 2019.

Trước đây, các mẫu thiết kế danh thiếp thường khá đơn giản. Các chuyên gia và chủ doanh nghiệp thường để lên những thông tin cơ bản như tên, địa chỉ công ty, email, số điện thoại v.v. Ngày nay, người ta có nhiều cách sáng tạo hơn để cung cấp thêm thông tin. Danh thiếp được đầu tư vào thiết kế không chỉ giúp xây dựng nhận diện thương hiệu tốt, mà còn mang đến cảm giác đáng tin cậy và chuyên nghiệp.

Hãy cùng quan sát những mẫu đang là trend này nhé.

01. Phong cách tối giản

Bạn có thích mẫu thiết kế này? Đặt in danh thiếp và ghi chú mẫu XH201

Xu hướng thiết kế tối giản khởi nguồn từ thế kỷ 20 và vẫn giúp cho các doanh nhân tạo dấu ấn trong ngành. Phong cách tối giản không chỉ làm mọi thứ trông đơn giản và dễ đọc, nó còn giúp nhấn mạnh vào nét đẹp nghệ thuật mà không phụ thuộc vào những thành phần trang trí nhạt nhẽo.

Phương châm “less is more” (ít hơn để nói lên nhiều hơn). Nếu bạn để ý sẽ thấy được xu hướng này xuất hiện khắp nơi, trong thiết kế logo, danh thiếp hay banner website, v.v.

02. Namecard tương tác

Các mẫu thiết kế độc lạ đang dần trợ nên thịnh hành. Các designer vẫn đang thử nghiệm nhiều mẫu khác nhau. Có thể là một danh thiếp có 2,3 lớp, có vỏ bọc, v.v. Cũng không nhất thiết phải như vậy.

Chỉ cần một chiếc usb có phong cách ăn khớp với thiết kế trên thẻ cũng có thể cung cấp rất nhiều thông tin cho khách hàng và khiến họ giữ lại chúng.

03. Các họa tiết sọc

Các sọc kẻ hoa văn có vẻ khá cool ngầu khi đưa vào thiết kế. Chúng giúp tăng cường yếu tố thị giác và tạo chiều sâu cho hình. Các sọc kẻ này sẽ không bao giờ lỗi thời.

Các nhà thiết kế chuyên nghiệp đang dần ứng dụng các sọc kẻ này vào thiết kế để tạo cảm giác mới mẻ. Chính sự đơn giản sẽ thu hút khách hàng chú ý vào những thông tin quan trọng trên danh thiếp.

04. Thẻ thông minh

Các mẫu danh thiếp sẽ dần tạo cầu nối giữa thế giới thực và thế giới số. Nhờ vào các công nghệ mới như QR, VR, chúng ta đang thấy nhiều hơn các mẫu danh thiếp sáng tạo. Tuy ít không gian nhưng chúng lại chứa rất nhiều thông tin đặc biệt mà lại không bị lộn xộn. Các mã này có thể giúp khách hàng nhanh chóng thêm thông tin của bạn vào điện thoại hoặc mở ra trang portfolio của bạn.

xu hướng namecard
Namecard có QR code

Bạn có thích mẫu thiết kế này? Đặt in danh thiếp và ghi chú mẫu XH204

05. Font chữ to đậm

Các font chữ to đậm sẽ lại thống trị trên các mẫu thiết kế. Cùng với màu sắc, font chữ đóng vai trò rất quan trọng trên danh thiếp. Nó không chỉ giúp khách hàng chú ý ngay đến thông tin quan trọng, mà còn khiến họ nhớ điều đó lâu hơn.

06. Khai thác biểu tượng

Các biểu tượng giúp truyền đạt nhanh chóng thông điệp đến cho người đọc. Khi thêm biểu tượng, chúng không chỉ nói lên được tính cách thương hiệu, mà còn khiến khách hàng thấy vui vẻ.

Hãy đảm bảo rằng bạn chọn đúng biểu tượng để ăn khớp với thông điệp của mình nhé.

  1. Danh thiếp kèm khuyến mãi

Trong bối cảnh cạnh tranh hiện nay, cần sáng tạo hơn để khách hàng tiềm năng chú ý. Hơn nữa, phải làm sao để họ sau khi cầm danh thiếp thì thấy được lợi ích của chúng mà không vứt vào sọt rác.

Có thể tách rời danh thiếp và khuyến mãi

Các mẫu danh thiếp kiểu này được thiết kế chia thành 2 phần. Một phần chứa các thông tin cơ bản, phần còn lại để thông tin đặc biệt như khuyến mãi, coupon, sự kiện v.v.

08. Màu sắc và pattern chồng lấn

Chồng lấn là nghệ thuật sắp đặt các hình khối lên nhau để tạo sự chú ý đến vật thể. Các thương hiệu vẫn vận dụng nguyên tắc này rất nhiều.

Namecard in chồng nhiều màu sắc

Ngày càng có nhiều designer dùng phương pháp này, do vậy các màu sắc bắt mắt này với sự sắp đặt khéo léo sẽ tạo nên những chiếc danh thiếp tinh tế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *