1 khách đang theo dõi và có 368 khách đặt hàng 1 tháng qua.

Bạn cần in gấp?

Chính sách giao hàng gấp trong 24 giờ hiện chỉ áp dụng tại TPHCM và dành cho các sản phẩm có thể in nhanh hoặc số lượng ít.

Pago có nhiều gói in nhanh để bạn chọn ở bước thanh toán khi đặt hàng. Nếu không quá gấp, bạn có thể chọn gói giao hàng thông thường để tiết kiệm phí ship nhanh bằng Grab.

Lưu ý: Các gói in gấp yêu cầu bạn thanh toán trước.

Xem thêm về các chính sách giao hàng của Pago tại đây

Những thuật ngữ về in ấn thường gặp

16/10/2019
Những thuật ngữ về in ấn thường gặp

Ngành in ấn là một ngành chuyên biệt và có nhiều thuật ngữ ít gặp trong đời sống hàng ngày. Vì vậy, nếu như bạn làm việc trong ngành thiết kế hoặc cần in các sản phẩm liên quan đến doanh nghiệp, có thể bạn nên biết thêm một số thuật ngữ hay dùng để khi đặt in được đúng như mong muốn và yêu cầu.

Sau đây là một số thuật ngữ liên quan đến in mà bạn nên biết:

DPI

DPI (dots per inch) có nghĩa là số chấm mực trên mỗi inch vuông giấy  in. DPI càng lớn thì bản in nhìn sẽ càng mịn và rõ nét hơn. Giá trị DPI sẽ khác nhau tùy thuộc vào công nghệ. Máy in phun thường in ở khoảng 700 DPI khi in thử cơ bản, 1440 DPI cho chất lượng tốt và 2560 DPI cho chất lượng rất tốt. Giá trị DPI cao hơn một sẽ cho ra thành phẩm nhìn rất đẹp, nhưng lại mất nhiều thời gian để in hơn và tốn nhiều mực hơn.

Overprint (in chồng) 

Đó là một quá trình mà khi in, mực sẽ chồng lên nhau. Overprint thường được sử dụng để tạo ra hiệu ứng đặc biệt, màu sắc và bóng. Nhưng nó có thể gây ra một số lỗi ngoài ý muốn như việc các màu bị trộn vào nhau. Các bạn cần chú ý vần đề này khi tạo bản thiết kế để tránh xuất hiện màu sắc không mong muốn trên bản in.

Bleed – lề cắt tờ giấy

Bleed giúp máy in xác định chính xác phần giấy để in, sao cho đúng vùng cần in, giấy được cắt theo kích cỡ phù hợp và để màu được tái tạo một cách chính xác nhất.

Người thiết kế thường hay quên vấn đề này khi thiết kế, nếu bạn thường xuất file sang PDF để in, trong đó có phần lựa chọn là Bleed có nghĩ là bạn có xuất file chừa phần cắt xén hay không? Tuỳ theo nhà in yêu cầu, thường thì chúng ta nên chừa phần cắt là 2 mm, ví dụ: file thành phẩn của bạn là khổ A4, gồm cả kính thước chừa xén là 214 x 301 mm.

Cán màng bóng (mờ)

Một màng nhựa được cán nhiệt dính vào sản phẩm in như bìa sách, name card (danh thiếp) và bưu thiếp. Nó giúp bảo vệ tờ giấy, cũng như một lớp bề mặt bóng hoặc mờ trên thành phẩm và nhìn sang trọng hơn. Có thể áp dụng trên 1 mặt hoặc cả 2 mặt của sản phẩm in.

Màu CMYK và RGB

CMYK (Cyan, Magenta, Yellow, Black) – Những màu dùng trong màu in, nên khi các bạn thiết kế xuất file in thì nên để CMYK, nếu trong trường hợp bạn để chế độ RGB thì người chế bản chuyển tự động sang CMYK, màu sắc in ra bị xỉn màu hơn và không rực rỡ như bạn mong muốn.

RGB (Red, Green, Blue) – Hệ màu này là ngôn ngữ của màn hình máy tính và vô tuyến nên không phù hợp cho in ấn. RGB dựa trên các màu cộng – pha trộn ánh sáng đỏ, xanh lá và xanh dương, ta thu được màu trắng.

Tùy vào phần mềm bạn dùng, chế độ màu mặc định có thể là RGB hoặc CMYK. Với in 4 màu chúng tôi đề nghị các file để ở chế độ màu CMYK.

Crop Marks

Những ký hiệu màu đen ở các góc của bản bông pdf. Những ký hiệu này chỉ đường xén thành phẩm. Tất cả những thứ ở bên ngoài ký hiệu này sẽ bị xén bỏ.

Bản bông PDF

File xuất từ các chương trình thiết kế nên là file PDF: file được nén, màu sắc và chất lượng file không bị thay đổi.

Yêu cầu báo giá

Sản phẩm cần yêu cầu báo giá?

Yêu cầu báo giá

Lorem ipsum dolor sit, amet consectetur adipisicing, elit. Accusamus, omnis sunt nostrum. Veritatis non magni ullam maxime possimus delectus maiores totam alias sit ipsa incidunt nemo et, explicabo rerum perspiciatis.

Giao hàng 2-72 giờ

Đặt in và chọn gói ship phù hợp theo nhu cầu khi thanh toán

Bảo đảm giá tốt

Nhờ hệ thống đặt in tối ưu, chi phí in luôn tốt nhất cho bạn

Tư vấn nhiệt tình

Pago luôn sẵn sàng tư vấn giúp bạn chọn sản phẩm in và đặt qua website

Cam kết hài lòng

Pago hỗ trợ bạn đổi trả nếu việc in gặp phải vấn đề không mong muốn

Hướng dẫn đăng ký / đăng nhập

Có 2 cách để login vào website:

I. Đăng nhập bẳng số phone qua 2 bước:

  • Điển số điện thoại ở số (1)
  • Click vào LOGIN WITH OTP ở số (4)

II. Đăng nhập bẳng email (mật khẩu), thực hiện theo các bước:

  • Điền email (hoặc số điện thoại) ở số (1)
  • Nhập mật khẩu ở số (2)
  • Click LOGIN ở số (3)

Chương trình khuyến mãi