Ai cũng bảo thời học sinh chính là quãng thời gian đẹp đẽ nhất của một đời người. Bởi lẽ ở đó chúng ta được gia đình che chở, thầy cô dạy bảo, bạn bè yêu thương. Và để lưu giữ khung trời đầy ắp kỉ niệm thời áo trắng ấy, hầu hết các cô cậu học sinh cuối cấp thường bàn nhau thực hiện một bộ ảnh kỷ yếu. Thế nhưng từ việc lên ý tưởng đến việc thực hiện sẽ “đụng trúng” khá nhiều vấn đề phát sinh cần phải xử lý khéo léo mới có thể đến được chiếc album hoàn hảo. Dưới đây chính là chìa khóa để bạn mở chiếc album đó đấy.

Lên ý tưởng và bàn bạc cụ thể

Khâu lên ý tưởng, đề xuất ý kiến và bàn bạc với cả lớp có lẽ là khâu quan trọng, quyết định việc có hay không buổi chụp kỷ yếu. Vốn dĩ 9 người thì tận 10 ý cho nên việc đi đến thống nhất cho việc có chụp ảnh kỷ yếu hay không, chụp concept gì, địa điểm chụp,… là một điều rất khó khăn. Việc này phải cần đến một người dẫn đầu khéo léo và tinh thần đoàn kết lớp cao. Phải ghi nhận tất cả đóng góp của các thành viên, phân tích tính khả thi và điều kiện kinh tế chung của cả lớp, loại bỏ những ý tưởng khó khả thi và biểu quyết theo số đông để chốt ý tưởng, concept cho buổi chụp.

Nơi in kỷ yếu chất lượng nhất
ảnh kỷ yếu cool ngầu


Tìm hiểu và lực chọn địa điểm chụp ảnh

Sau khi đã chốt được concept rồi sẽ đến phần tìm kiếm địa điểm chụp ảnh phù hợp với concept. Công việc này tuy không tốn nhiều chi phí nhưng cũng rất mất thời gian. Nhưng “một cây làm chẳng nên non/ba cây chụm lại nên hòn núi cao”, việc này cũng sẽ nhanh chóng kết thúc khi có sự trợ giúp của cả lớp mà thôi. Thông thường, phần đông album kỷ yếu sẽ gồm 2 concept trở lên cho nên địa điểm chụp cũng phải thay đổi. Phải xem xét thật kỹ yếu tố an toàn khi di chuyển đến địa điểm chụp ảnh để không phải xảy ra điều đáng tiếc.

ảnh kỷ yếu cá tính

Liên hệ với dịch vụ chụp ảnh

Để có được 1 bộ ảnh đẹp thì không thể nào thiếu được sự trợ giúp đắc lực của các photographers rồi. Tìm kiếm photographers có kinh nghiệm hoặc các chỗ dịch vụ chụp ảnh kỷ yếu uy tín sẽ khiến cho buổi chụp ảnh diễn ra thuận lợi hơn, suôn sẻ hơn. Nên tìm hiểu, tham khảo nhiều chỗ để so sánh giá và mức độ hài lòng của các khách hàng trước để ra quyết định hợp lý.

Tại sao kỷ yếu năm nào cũng đủ loại drama, nảy lửa tranh cãi nhưng học trò vẫn nhất quyết đi chụp cho bằng được? - Ảnh 3.

Chọn lựa, đầu tư trang phục, đạo cụ phù hợp với concept chụp

Một việc cũng khá tốn kém khác đó là vấn đề trang phục. Muốn album kỷ yếu của bạn trở nên độc đáo, đặc sắc thì trang phục phù hợp với concept là điểm cần phải chú ý. Đối với những concept khá cầu kỳ, phục trang khó có thể dùng tiếp sau khi chụp xong thì nên đi thuê để tiết kiệm chi phí. Cũng cần thuê một ít đạo cụ để những bức ảnh trở nên sinh động hơn, hỗ trợ việc pose dáng trở nên đa dạng hơn.


Tour chup anh ky yeu Ha Noi - Tam dao _7lqwO → Cộng Studio

Lập bảng kế hoạch, danh sách thu chi cho buổi chụp ảnh

Làm việc với một tập thể thì việc minh bạch trong các khoản thu chi là điều bắt buộc phải có. Thế cho nên sau khi đã thống nhất được các khoản chi phí, phải trình bày thành bảng, gửi cho cả lớp cùng xem để công khai số tiền mọi người cần phải đóng. Việc mọi người biết được số tiền mình đóng sẽ đi về đâu sẽ giúp tạo sự tin tưởng từ đó việc đốc thúc mọi người đóng tiền trở nên dễ dàng hơn

Tour chup anh ky yeu Ha Noi - Tam dao _CBmCV → Cộng Studio

Chốt lịch, timeline và thông báo cho cả lớp

Bước kế cuối chính là lên timeline để mọi người nắm rõ được giờ giấc để buổi chụp hình được tiến hành thuận lợi. Điều này cũng tránh gây mất thời gian, tránh việc mọi người lúng túng không biết được việc kế tiếp phải làm là gì, địa điểm kế tiếp phải di chuyển bắt đầu lúc mấy giờ. Làm việc với tập thể thì việc rõ ràng trong thời gian là vô cùng cần thiết.

nơi in kỷ yếu đẹp mắt nhất Hà Nội

Củng cố tinh thần đoàn kết của lớp

Bước cuối cùng nhưng không thể nào thiếu được chính cả lớp phải cảm thấy vui vẻ, thoải mái thì buổi chụp hình mới thực sự thành công. Suy cho cùng ảnh kỷ yếu chính là để lưu giữ lại những khoảnh khắc tươi đẹp của thời áo trắng mà nếu không thấy vui, không thấy hài lòng thì việc chụp ảnh còn ý nghĩa gì nữa. Tinh thần tập thể là yếu tố làm nên cuốn album đáng giá thế cho nên trước khi vào buổi chụp hình, nên có 1 buổi bonding để cả lớp có thời gian chia sẻ những tâm tư, tình cảm để từ đó cả lớp sẽ thêm hiểu, thêm quý nhau hơn. Và những bức ảnh cũng như những khoảnh khắc cùng nhau chụp ảnh sẽ là những kỷ niệm đẹp khắc sâu trong lòng mỗi người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *